Thẻ căn cước công dân – một số điều cần biết

Thẻ căn cước công dân – một số điều cần biết

Bạn đang muốn làm thẻ căn cước công dân nhưng còn băn khoăn một số điều. Bạn không biết nên sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân nhanh nhưng giống thật ở đâu? Và còn vô số những khúc mắc khác. Với bài viết này, trung tâm Làm bằng chất lượng sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp nhất.

Thẻ căn cước công dân có là gì?

Thẻ căn cước công dân gồm 2 mặt. Mặt trước có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc, dòng chữ “Căn cước công dân”, ảnh, số thẻ căn cước công dân, họ, chữ đệm và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú, ngày, tháng, năm hết hạn.

 Mặt sau thẻ có bộ phận lưu trữ thông tin được mã hóa, vân tay, đặc điểm nhận dạng của người được cấp thẻ; ngày, tháng, năm cấp thẻ; họ, chữ đệm, tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ và dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ.

Thẻ căn cước và chứng minh nhân dân có gì khác nhau?

Về cơ bản Chứng minh nhân dân 12 số và Thẻ căn cước công dân giống nhau vì cả hai cùng được cấp tại thời điểm công dân đủ từ 14 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nội dung trong thẻ với 20 cột mục tại 2 loại giấy tờ này có sự khác nhau ở tên gọi, phần dân tộc được thay bằng quốc tịch; dấu của Bộ Công an được thay bằng Quốc huy nước CHXHCN Việt Nam.

Thẻ căn cước công dân

Một số Thủ tục cần thiết khi làm thẻ căn cước công dân

Theo quy định, khi đăng ký làm thẻ, công dân sẽ không phải xuất trình sổ hộ khẩu và xác nhận của công an địa phương. Tuy nhiên hiện nay hệ thống dữ liệu quản lý cư dân quốc gia chưa được hoàn thiện nên từ nay đến năm 2019, các địa điểm cấp thẻ căn cước công dân vẫn áp dụng việc cấp giống như với chứng minh thư. Thời gian cấp thẻ tính từ khi công an nhận đủ hồ sơ là 15 ngày.

Làm thủ tục xong thì bao lâu được nhận thẻ? 

 Tùy từng nơi cấp thẻ:

– Tại thành phố, thị xã:

+ Cấp mới và đổi: không quá 07 ngày làm việc.

+ Cấp lại: không quá 15 ngày làm việc.

– Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo: không quá 20 ngày làm việc.

– Tại các khu vực còn lại: không quá 15 ngày làm việc.

 – Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân cấp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho người đến làm thủ tục. Trường hợp hồ sơ, thủ tục chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn công dân hoàn thiện để cấp thẻ Căn cước công dân.

Căn cước công dân giống thật

TRên đây là một số thông tin cần thiết về làm thẻ căn cước công dân của nhà nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm thẻ căn cước giống thật, nhanh, chất lượng, hãy liên hệ với trung tâm làm bằng chất lượng chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply

0938 263 703