Làm bằng cao đẳng nghề có dễ dàng xin việc không?

Làm bằng cao đẳng nghề có dễ dàng xin việc không?

Bằng cao đẳng nghề là gì? Vì sao bạn nên học bằng cao đẳng nghề mà không phải tấm bằng khác? Giá trị của nó có giống với các loại bằng tốt nghiệp Cao đẳng thường thấy hay không? Để hiểu rõ hơn những thắc mắc về làm bằng cao đẳng nghề , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nội dung sau.

Bằng Cao đẳng nghề được hiểu như thế nào?

Bằng cao đẳng nghề là gì? Đó được xem là hình thức đào tạo về các loại ngành nghề trong cuộc sống hiện nay như: nấu ăn, điện dân dụng, khách sạn…Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên có thể đi làm ngay mà không cần thêm bất kì chứng chỉ nào. Đây là loại bằng được cấp bởi Bộ lao động, Thương binh và Xã hội. Khác hẳn so với bằng cao đẳng, đại học được cấp bởi Bộ giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, hình thức đào tạo cũng khác hẳn so với bậc Cao đẳng hay Đại học. Bởi nó chú trọng đến các kĩ năng thực hành, vận dụng hơn là lý thuyết.

Làm bằng cao đẳng nghề trọn gói

 Thời gian tham gia khóa học cao đẳng nghề bao lâu?

Đối với  những học viên chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3, thì thời gian tham gia khóa học cao đẳng nghề từ 2-3 năm. Phụ thuộc vào ngành nghề mà học viên theo học.

Còn đối với những ai đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề, muốn liên thông lên cao đẳng. Thì thời gian là 12 tháng đối với người cùng chuyên ngành và 1,5 năm đối với  những ai học khác ngành.

Làm sao để tham gia học Cao đẳng nghề?

+ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc các loại văn bằng tương đương.

+ Đã tốt nghiệp bằng trung cấp nghề, muốn học liên thông lên cao đẳng nghề để dễ xin việc

+ Người có bằng tốt nghiệp Trung cấp được xếp loại từ khá trở lên, đăng ký Cao đẳng nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

+ Người có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề được xếp loại từ Trung bình đến Trung bình khá, có thêm kinh nghiệm ít nhất 1 năm với ngành nghề tương đương với ngành được đào tạo.

Vai trò của bằng cao đẳng nghề

Những người không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng

+ Không đáp ứng các yêu cầu cũng như thủ tục tuyển sinh

+ Đang trong thời gian chấp hành án phạt hình sự hoặc đang bị khởi tố của cơ quan pháp luật

+ Không thực hiện các lệnh nghĩa vụ quân sự.

+ Bị kỷ luật bắt buộc thôi học của nhà trường chưa đủ 1 năm hoặc tước quyền đăng ký học.

Vai trò của bằng cao đẳng nghề thế nào?

Vai trò của bằng cao đẳng nghề trong cuộc sống hiện nay khá đa dạng. Nó giúp các học viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với mức thu nhập tương xứng. Bên cạnh đó, đây là tấm bằng coi trọng kỹ năng thực hành, nên được các nhà tuyển dụng ưu ái và đề cao khá nhiều. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi làm bằng cao đẳng nghệ trong thời đại này.

Làm bằng cao đẳng nghề được xem là một trong những dịch vụ hot nhất hiện nay. Bởi thời gian ngắn, chi phí rẻ, lấy bằng có thể đi làm ngay nên được đông đảo giới trẻ lựa chọn. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu làm bằng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

 

Leave a Reply

0938 263 703